• Welcome to Prachuap Khiri Khan Provincial Health Office.
 

ข่าว:

SMF - เพิ่งติดตั้งใหม่!

Main Menu
Menu

Show posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Show posts Menu

Messages - environment

#2
    นายสุริยะ คุหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มอบหมายให้กลุ่มงานอนามัยสิ่งแวดล้อมและอาชีวอนามัย แจ้งหน่วยบริการสาธารณสุขทุกอำเภอดำเนินการตรวจเฝ้าระวังด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำและเฝ้าระวังมาตรฐานด้านโควิด-19
ณ โรงเจที่บริการเป็นโรงทานในช่วงเทศกาลกินเจ ในระหว่างวันที่ 19-24 ตุลาคม 2563 โดยมีโรงเจที่เป็นโรงทานทั้งหมด 14 แห่ง และได้ตรวจเฝ้าระวังด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำทั้งสิ้น 2 ครั้ง มีผลการตรวจดังนี้
1.ตรวจตามมาตรฐานโรงอาหาร จำนวน 14 แห่ง ผ่านทั้งหมด 14 แห่ง
2.ตรวจหาเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียในอาหาร ภาชนะ มือผู้สัมผัสอาหาร น้ำดื่ม และน้ำแข็งบริโภค ด้วยน้ำยา SI-2 และน้ำยา อ.11 มีผลการตรวจดังนี้                                                     
2.1 ตรวจมือผู้สัมผัสอาหารจำนวน 46 ตัวอย่าง พบเชื้อ 14 ตัวอย่าง ไม่พบเชื้อ 32 ตัวอย่าง                                       
2.2 ตรวจภาชนะจำนวน 54 ตัวอย่าง พบเชื้อ 21 ตัวอย่าง ไม่พบเชื้อ 33 ตัวอย่าง
2.3 ตรวจอาหารปรุงสุกจำนวน 60 ตัวอย่าง พบเชื้อ 7 ตัวอย่าง ไม่พบเชื้อ 53 ตัวอย่าง
2.4 ตรวจน้ำดื่มจำนวน 32 ตัวอย่าง พบเชื้อ 9 ตัวอย่าง ไม่พบเชื้อ 23 ตัวอย่าง               
2.5 ตรวจน้ำแข็งบริโภคจำนวน 16 ตัวอย่าง พบเชื้อ 4 ตัวอย่าง ไม่พบเชื้อ 12 ตัวอย่าง ส่วนที่ตรวจพบเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียทางหน่วยบริการสาธารณสุขได้ให้คำแนะนำในการปรับปรุงหากมีการเปิดให้บริการเป็นโรงทานในครั้งต่อไป
#3
    นายสุริยะ คุหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มอบหมายให้กลุ่มงานอนามัยสิ่งแวดล้อมและอาชีวอนามัย แจ้งหน่วยบริการสาธารณสุขทุกอำเภอดำเนินการตรวจเฝ้าระวังด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำและเฝ้าระวังมาตรฐานด้านโควิด-19
ณ โรงเจที่บริการเป็นโรงทานในช่วงเทศกาลกินเจ ในระหว่างวันที่ 19-24 ตุลาคม 2563 โดยมีโรงเจที่เป็นโรงทานทั้งหมด 14 แห่ง และได้ตรวจเฝ้าระวังด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำทั้งสิ้น 2 ครั้ง มีผลการตรวจดังนี้
1.ตรวจตามมาตรฐานโรงอาหาร จำนวน 14 แห่ง ผ่านทั้งหมด 14 แห่ง
2.ตรวจหาเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียในอาหาร ภาชนะ มือผู้สัมผัสอาหาร น้ำดื่ม และน้ำแข็งบริโภค ด้วยน้ำยา SI-2 และน้ำยา อ.11 มีผลการตรวจดังนี้                                                     
2.1 ตรวจมือผู้สัมผัสอาหารจำนวน 46 ตัวอย่าง พบเชื้อ 14 ตัวอย่าง ไม่พบเชื้อ 32 ตัวอย่าง                                       
2.2 ตรวจภาชนะจำนวน 54 ตัวอย่าง พบเชื้อ 21 ตัวอย่าง ไม่พบเชื้อ 33 ตัวอย่าง
2.3 ตรวจอาหารปรุงสุกจำนวน 60 ตัวอย่าง พบเชื้อ 7 ตัวอย่าง ไม่พบเชื้อ 53 ตัวอย่าง
2.4 ตรวจน้ำดื่มจำนวน 32 ตัวอย่าง พบเชื้อ 9 ตัวอย่าง ไม่พบเชื้อ 23 ตัวอย่าง               
2.5 ตรวจน้ำแข็งบริโภคจำนวน 16 ตัวอย่าง พบเชื้อ 4 ตัวอย่าง ไม่พบเชื้อ 12 ตัวอย่าง ส่วนที่ตรวจพบเชื้อโคลิฟอร์มแบคทีเรียทางหน่วยบริการสาธารณสุขได้ให้คำแนะนำในการปรับปรุงหากมีการเปิดให้บริการเป็นโรงทานในครั้งต่อไป
#5
เรื่อง คณะกรรมการควบคุมโรคจากการประกอบอาชีพและโรคจากสิ่งแวดล้อม ตามพระราชบัญญัติ ควบคุมโรคจากการประกอบอาชีพและโรคจากสิ่งแวดล้อม พ.ศ.2562 ฉบับวันที่ 22 พ.ค.2562

https://drive.google.com/file/d/16t_juQ6D7V-gW3feEhKisr9Bt9L3cLgA/view?usp=sharing